Nhà 2 tầng 1 tum với lợi thế là vẻ đẹp đầy ấn tượng, nhẹ nhàng, tinh tế cùng sự tiện nghi và sang trọng, mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đang tạo nên một sức hút không thể cưỡng lại với các gia đình trẻ. Thế nhưng, để đạt được các tiêu chuẩn thẩm mỹ, công năng cả về ngoại thất, nội thất và phong thủy với mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum trên diện tích nhỏ như 80m2, 90m2, 100m2 lại là một bài toán khó mà lời giải chính là chuyên môn, kinh nghiệm và sự sáng tạo của kiến trúc sư. Từ đó mang lại một không gian sống đầy đủ tiêu chí thoáng rộng, không tù túng, bí bách. Song song đó là các tiêu chí về thẩm mỹ, phong thủy… Không để bạn phải đợi lâu. Mình sẽ chia sẻ một mẫu nhà ống 2 tầng đẹp thiết kế theo phong cách hiện đại.

1. Nhà phố 2 tầng 1 tum, vậy tum là gì?

Có thể đã có rất nhiều người biết và hiểu được “tum là gì?” nhưng có lẻ trong số chúng ta vẫn chưa hiểu rõ “tầng tum là gì?“.

Tầng tum được định nghĩa và hiểu là một tầng cao nhất của ngôi nhà, không vượt quá 30% diện tích sàn mái, có chức năng sử dụng là tum thang và theo quy định không tính vào số tầng nhà của công trình. Cái tên “Tum” là tên gọi chỉ 1 phần hạng mục của kiến trúc nhà ở, có công dụng giúp che chắn đi cầu thang, đa số mọi người ở thành phố sẽ sử dụng đây là nơi thờ hoặc giặt phơi của gia đình.

Hình ảnh minh hoạ tầng Tum.

2. Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp với thiết kế hiện đại

Dưới đây là một mẫu nhà phố 2 tầng một tum siêu đẹp, nếu bạn là một người thích sự trẻ trung, phong cách mới lạ thì đây, chính nó là sự lựa chọn hoàn hoả nhất dành cho bạn.

2.1. Mặt tiền nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp

Ngôi nhà hai tầng một tum  được các kiến trúc sư của Xây Dựng Đại An lên ý tưởng và thiết kế. Sau gần 1 tháng làm việc từ thiết kế kết cấu, kiến trúc đến nội thất, những hình ảnh phối cảnh 3D của ngôi nhà 2 tầng tại vùng nông thôn Núi Thành, Quảng Nam đã hoàn thành.

Không thể dùng lời văn hay bất kì các diễn đạt để tả nên vẻ đẹp của căn nhà này cho các bạn. Chỉ có cách đó chính là mỗi người trong chúng ta tự nhìn và cảm quan mặt tiền của ngôi nhà 2 tầng 1 tum này.

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt tiền nhà phố 2 tầng 1 tum.

2.2. Mặt bằng công năng 2 tầng tiện nghi, thoáng đãng

Ngôi nhà 2 tầng 1 tum ở nông thôn nên sở hữu diện tích đất khá rộng rãi và dễ chịu lên đến 170m2. Đây là bản vẽ thiết kế mặt bằng điển hình cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum với 3 phòng ngủ.

Tầng 1 bao gồm: Sân trước, phòng khách, gara xe máy, phòng bếp ăn, kho, 01 wc, sân vườn và sân sau. Đặc biệt hơn nữa, đây là một ngôi nhà của giáo viên nên được thiết kế riêng một phòng dạy học cách âm và thoáng nhờ vườn xung quanh.

Tầng 2 bao gồm: Phòng thờ trang nghiêm được bố trí ở vị trí đẹp nhất, phòng ngủ master, phòng ngủ bà, 01 wc, phòng sinh hoạt chung và một ban công.

Tầng tum bao gồm: Sân thượng, phòng ngủ thứ 3, phòng giặt phơi.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng nhà phố 2 tầng 1 tum.

2.3. Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Phong cách chủ đạo của ngôi nhà 2 tầng này được anh chủ nhà định hình và hướng đến là phong cách Bắc Âu – Scandianvian. Điều giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra phong cách này chính là sự hiện đại trong thiết kế, vẻ đẹp cuốn hút, sự tinh giản. Từng đường nét thiết kế mang lại sự tiện dụng, đáp ứng mọi công năng cần thiết.

Từ những yếu tố trên đã tạo nên một không gian tầng 1 cực kì đẹp mà cũng có thể nói là siêu đẹp. Các bạn có thể tận mắt nhìn xem những gì mình vừa đọc ở phần trên là đúng hay không!

Hình ảnh: Phối cảnh nội thất phòng khách 

2.4. Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

2.5. Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và các không gian tầng 2 khác

Bên dưới đây là phòng ngủ master, phòng ngủ ông bà, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ. Các bạn có thể tham khảo qua những hình ảnh thiết kế tỉ mỹ, đầy chân thật để có thể hình dung ra tổng thể ngôi nhà.

                                                                                                                                                   Hình ảnh: Phối cảnh nội thất phòng ngủ master 

Hình ảnh: Phối cảnh nội thất phòng sinh hoạt chung tầng 2 

Hình ảnh: Phòng vệ sinh tầng 2 

Thông tin công trình:
CĐT: Mr. Phương
Đ/c: Núi Thành – Quảng Nam
Diện tích đất: 175m2
Diện tích sử dụng: 260 m2
Số tầng: 2 tầng và 1 tum
Thiết kế: Xây Dựng Đại An

Liên hệ tư vấn:  Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng ĐẠI AN

XÂY DỰNG ĐẠI AN

🏢 VPGD Hà Nội: Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.

🏢 VPGD Hưng Yên: Phố Nối, Mỹ Hào, Hưng Yên.

☎️ Điện thoại: 0975.186.255

icon email Email: xaydungdaian@gmail.com

🌐 Website: xaydungdaian.vn